RakaBall เว็บเช็คราคาบอล แม่นยำที่สุดในไทย

เช็คผลบอลสด บ้านผลบอล เว็บเช็คราคาบอลที่แม่นยำมากที่สุด

ข่าวกีฬาออนไลน์

กระหึ่ม!”น้องมายด์”คว้าแชมป์สนุกเกอร์โลกยู-21ที่โรมาเนีย

“มายด์ สากล” ด.ญ.ปัณชนา จันทร์น้อย สอยคิววัย 14 สร้างผลงานกระหึ่มโลก ผงาดแชมป์สนุกเกอร์หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ที่โรมาเนีย รอบชิงฯแทงดุดัน สอย อนุพาม่า รามาจันดาน อดีตแชมป์โลกหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จากอินเดีย ขาด 4-1 เฟรม หยิบแชมป์โลกครั้งแรกในชีวิต ด้าน “พลอย ขอนแก่น” พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงศ์ แชมป์ยยูเค แชมเปี้ยนชิพคนล่าสุด ซึ่งลงแข่งอีเวนต์นี้ด้วย คว้าอันดับที่ 3

จากการที่นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาสนุกเกอร์ทีมชาติไทยร่วมทำการแข่งขันสนุกเกอร์ประเภทยุวชนชายอายุไม่เกิน 16 ปี เยาวชนชาย อายุไม่เกิน 18 ปีและเยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 21 ปี ที่ประเทศโรมาเนียระหว่างวันที่ 12-29 ส.ค.65 โดยถึงแม้ว่านักกีฬาสอยคิวรุ่น 16 ปีชาย จะไม่ประสบความสำเร็จ ทำได้ดีที่สุดรอบ 8 คนสุดท้าย

ทว่าในประเภทหญิงอายุไม่เกิน 21 ปี สมาคมได้ทำการส่งแชมป์ยูเค แชมเปี้ยนชิพคนล่าสุดคือ น.ส.พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงศ์ (พลอย ขอนแก่น) และ ด.ญ.ปัณชนาจันทร์น้อย อายุ 14 ปี (ทีมชาติซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์) ลงชิงชัยด้วย ซึ่งผลปรากฎว่านักสนุกเกอร์สาวไทยทั้งสองคนผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศ โดย “น้องมายด์ สากล” ด.ญ.ปัณชนา จันทร์น้อย ลงดวลคิวกับ คีธาน่า แพนเดียน นักสอยคิวจากอินเดีย ซึ่ง “น้องมายด์” ออกคิวได้คมกว่าสอยเอาชนะไป 3-0 เฟรม 59-18,56-7,71-32 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

สำหรับ “พลอย ขอนแก่น” น.ส.พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงศ์ ลงดวลคิวกับ อนุพาม่า รามาจันดาน อดีตแชมป์โลกหญิงอายุไม่เกิน 16 ปีนักสนุกเกอร์สาสจากอินเดีย ทางพลอยออกคิวนำไปก่อน 2-1 ก่อนถูก อนุพาม่าเบียดแทงเก็บชัย 2 เฟรม ชนะพลอย ขอนแก่น ไป 3-2 เฟรม 60-36,31-51,51-53, 72-16,78-11 ผ่านเข้ารอบชิงเจอกับ มายด์ สากล

ในการดวลคิวในรอบชิงชนะเลิศ “น้องมายด์ สากล” พบ อนุพาม่า รามาจันดาน อดีตแชมป์โลกหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี แข่งขันระบบ 4 ใน 7 เฟรม ปรากฎว่า มายด์ สากล ออกคิวนำไปก่อน 1-0 ก่อนที่ อนุพาม่า จะไม่จะไล่แทงตามมาเสมอ 1-1 แต่าง มายด์ สากล ควบคุมสมาธิถึงแม้จะมีวัย 14 ปี ก็สู้ใจเกินร้อยแบบไม่กลัว อนุพาม่า ที่ปีนี้อายุ 20 ปีแล้ว โดย มายด์ สากล กระซวกเก็บ 3 เฟรมเอาชนะไปได้ขาดลอย 4-1 เฟรม 82-42,50-57,73-5,65-3 และ 68-35 ส่งผลให้ “น้องมายด์ สากล” ปัณชนา จันทร์น้อย สาวน้อยวัย 14 ปีที่ศึกษาอยู่โรงเรียนเทพลีลา คว้าแชมป์โลกไปครองได้สำเร็จเป็นรายการแรกของชีวิต

หลังจบเกม “น้องมายด์ สากล” เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศ และคณะกรรมการสมาคมที่ได้ให้โอกาสเดินทางมาร่วมแข่งขัน และต้องขอบคุณทางผู้อำนวยการโรงเรียนเทพลีลาที่สนับสนุนและส่งเสริมให้ตนนั้นได้มีเวลาฝึกซ้อมอย่างหนัก พร้อมกับดูแลเรื่องเรียนด้วยเป็นอย่างดี ส่วนอนาคตก็หวังรับใช้ชาติต่อไปก้าวสู่การเป็นนักสนุกเกอร์อาชีพเหมือนกับนักสนุกเกอร์รุ่นพี่ๆ

ด้าน “คิวทอง” ศักดา รัตนสุบรรณ กูรูวงการสอยคิวไทยกล่าวว่า “ตนนั้นเห็นน้องมายด์มาตั้งแต่เล็กๆ เพราะช่วงนั้นแค่ 8 ขวบเอาไปเล่นชิงดำทางช่อง 3 ที่ทางคุณพิษณุ นิลกลัดได้จัดขึ้น จากนั้นก็นำมาฝึกซ้อมที่ทีบีซี และน้องมายด์ก็ซ้อมกับทางคุณติ๊ก สากล ด้วย และตอนนี้มายด์ สากล คว้าแชมป์โลกหญิงได้ล่าสุด ทำให้มีสิทธิ์เรียกเข้ามาเก็บตัวทีมชาติชุดเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ในเดือนพฤศจิกายนปีหน้าด้วย

Share this: