RakaBall เว็บเช็คราคาบอล แม่นยำที่สุดในไทย

เช็คผลบอลสด บ้านผลบอล เว็บเช็คราคาบอลที่แม่นยำมากที่สุด

ข่าวกีฬาออนไลน์

12วิ.แชมป์หน้าใหม่ ! บ้านบึงโค่นแชมป์เก่าไฮ-เทค ผงาดชูตทีบีแอล

ยัดห่วงบ้านบึง เดวิล เรย์ รัวลูกโทษ 12 วินาทีสุดท้าย โค่นแชมป์เก่า ทุ่งครุ ไฮ-เทค 73-67 ผงาดแชมป์ไทยแลนด์ บาสเกตบอลลีกอาชีพ หรือ ‘ทีบีแอล 2022’ พร้อมรับเงินรางวัล 700,000 บาท “ไทชอน จอห์นสัน” ปีกสหรัฐอเมริกาฮีโร่ คว้ารางวัลผู้ทำคะแนนสูงสุดทัวร์นาเมนต์และตำแหน่งเอ็มวีพี

การแข่งขันไทยแลนด์ บาสเกตบอลลีกอาชีพ หรือ ‘ทีบีแอล 2022’ ที่จัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาบาสอาชีพไทย ระหว่างวันที่ 25 มิ.ย. – 24 ส.ค.65 มี 10 สโมสรชั้นนำของประเทศร่วมชิงชัย ชิงเงินรางวัลรวม 4,000,000 บาท โดยทีมแชมป์จะได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันบาสเกตบอล ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2022 ในช่วงปลายปี เพื่อควอลิฟายไปเข้าร่วมศึกบาสเกตบอล ชิงแชมป์สโมสรโลกต่อไป

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นเกมชิงชนะเลิศเกมที่ 3 เกมตัดสินแชมป์ระหว่าง ทุ่งครุ ไฮ-เทค แชมป์เก่าที่ขนผู้เล่นระดับทีมชาติไทยมาล้นทีม ปะทะกับ บ้านบึง เดวิล เรย์ ที่มีผู้เล่นระดับแนวหน้าของประเทศบวกกับตัวอิมพอร์ตจากสหรัฐอเมริกาที่สร้างแต้มมหาศาลมาตลอดตั้งแต่รอบแรก โดยทั้งสองทีมเสมอกันมา 1-1 เกม หลังจากเกมแรก บ้านบึงเป็นฝ่ายเข้าวินไปก่อนที่สกอร์ 86-73 และเกมที่สองเป็น ทัพไฮ-เทค คว้าชัย 84-69 เกมนี้ฝ่ายใดเป็นผู้ชนะจะครองแชมป์ทันที

รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม ทุ่งครุ ไฮ-เทค ประกอบด้วย ณัฐกานต์ เมืองบุญ, มณเฑียร วงศ์สว่างธรรม, ณกรณ์ ใจสนุก, ชนาธิป จักรวาฬ และ ชัชพล จึงแย้มปิ่น ขณะที่ บ้านบึง เดวิล เรย์ ประกอบด้วย ดรงพันธ์ อภิรมย์วิไลชัย, โมเซส มอร์แกน, ไทชอน จอห์นสัน, ดนัย คงคุ้ม และ จิตรภณ โตเวโรจน์

ออกสตาร์ตมาทางบ้านบึงใช้แผนในเกมนี้ด้วยการประกบตายใส่ “อาร์ม” ณัฐกานต์ เมืองบุญ พอยนต์การ์ดอัจฉริยะกัปตันทีมชาติไทยที่ถือเป็นห้องเครื่องประจำทีมของไฮ-เทค นั่นทำให้เกมรุกของแชมป์เก่าไม่ค่อยลื่นไหล ส่วนฝั่งบ้านบึงยังอันตรายจากการเข้าทำของ ไทชอน จอห์นสัน และ โมเซส มอร์แกน เช่นเดิม จบควอเตอร์แรกบ้านบึงที่เริ่มต้นได้ดีกว่าขึ้นนำไปก่อน 27-21

เกมรุกเป็นรองชัดเจนสำหรับแชมป์เก่าไฮ-เทควันนี้ พอตัวคิลเลอร์พาสต์สำคัญเล่นไม่ได้เกมวงในที่มีเซนเตอร์ตัวใหญ่ๆ หรือแม้กระทั่งสามแต้มจากวงนอกก็ไม่ได้บอลสวยๆ ที่จะจ่ายมาแล้วทำแต้มได้เลย กลับกันวันนี้เป็นทีของบ้านบึงที่วางหมากมาดีมาก พวกเขายังรักษาความเป็นผู้นำจนผ่านสามควอเตอร์นำอยู่ที่ 53-48

เปิดควอเตอร์สี่มา 5 นาทีแรกฝั่งบ้านบึงกลับมาเปิดช่องโหว่เกมรับหลวมปล่อยให้ไฮ-เทคยิงทั้งสามคะแนนและเข้าทำแต้มวงในได้จนสามารถรันคะแนนตามตีเสมอทัน 57-57 อย่างสุดยอด เกมสุดดุเดือดในช่วงสุดท้าย มาเสมอกันที่ 67-67 และเวลาเหลือเพียง 12 วินาที ฝ่ายบ้านบึงเป็นฝ่ายได้ครองบอล ทว่าจังหวะเปิดบอล “คานู” วัฒนา สุทธิสินธุ์ กลับไปทำฟาวล์ ไทชอน จอห์นสัน ทำให้บ้านบึงมาได้ยิงลูกโทษนำ 68-67 กับ 11 วินาทีที่เหลือ ไฮ-เทคจะเปิดเกมมา วัฒนา ก็ไปทำเสียโดนแย่งลูกไปอีกต้องไปตัดฟาวล์คู่แข่ง เกมทุกอย่างจึงจบ

บ้านบึงมารัวลูกโทษช่วงท้ายจนหมดเวลาการแข่งขัน บ้านบึง เดวิล เรย์ เอาชนะ ทุ่งครุ ไฮ-เทค 73-67 รวมผล 3 เกมในรอบชิงชนะเลิศ ยัดห่วงบ้านบึงโค่นแชมป์เก่าด้วยผลชนะ 2-1 เกม ผงาดแชมป์ไทยแลนด์ บาสเกตบอลลีกอาชีพ หรือ “ทีบีแอล 2022” เป็นครั้งแรก พร้อมรับเงินรางวัล 700,000 บาท ไปครอง ส่วนทุ่งครุ ไฮ-เทค รองแชมป์ รับเงินรางวัล 600,000 บาท ด้านตำแหน่งอันดับ 3 เป็นทาง แบงค็อก ไทเกอร์ส สไนเปอร์ ได้รับเงินรางวัล 500,000 บาท และ อันดับ 4 นนทุบรี ไทยเครื่องสนาม ได้รับเงินรางวัล 400,000 บาท

ขณะที่รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมต่างๆ ประจำทัวร์นาเมนต์มีดังนี้ ผู้ทำคะแนนสูงสุด ได้แก่ ไทชอน จอห์นสัน (บ้านบึง เดวิล เรย์), จ่ายบอลยอดเยี่ยม ได้แก่ ณัฐกานต์ เมืองบุญ (ไฮ-เทค), รีบาวนด์ยอดเยี่ยม ได้แก่ กาเบรียล เยอูโม (แบงค็อก ไทเกอร์ส สไนเปอร์), บล็อกยอดเยี่ยม ได้แก่ โจ จูเนียร์ (ไทยเครื่องสนาม), ขโมยบอลยอดเยี่ยม ได้แก่ จิตรภณ โตเวโรจน์ (บ้านบึง เดวิล เรย์) และรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า หรือ”เอ็มวีพี” ได้แก่ ไทชอน จอห์นสัน (บ้านบึง เดวิล เรย์)

Share this: